HD ETEK Co.,ltd
»
Lựa chọn thiết bị
CÁC YẾU TỐ CHÍNH KHI CHỌN LƯỠI CƯA VÒNG
Lưỡi cưa là yếu tố quan trọng để gia tăng tính hiệu quả của quá trình cắt, các tiêu chí lựa chọn lưỡi cưa bao gồm:
1. Số răng (blade pitch):
Chỉ tiêu quan trọng đầu tiên, số răng trên mỗi inch, viết tắt là TPI. Số răng có từ 2 đến 32 răng trên một inch. Phụ thuộc vào độ dày của khối vật liệu cần gia công, hãy chọn loại cưa có ít nhất 3 răng tiếp xúc với bề mặt cắt. Số răng có thể tiếp xúc với mặt cắt càng nhiều thì bề mặt cắt càng mịn.
2. Độ rộng của bản cưa (blade width):
Lưỡi cưa có bản càng rộng lực cắt sẽ mạnh hơn bản hẹp, nhưng nó không thể cắt được các bán kính nhỏ. Bản rộng thích hợp dùng cắt theo đường thẳng. Vì vậy, hãy lựa chọn bản rộng nhất tương thích với bán kính cắt nhỏ nhất. 
simond luoi cua vong.jpg

3. Hình dạng răng (tooth form):
Có các dạng răng khác nhau trên thị trường như: 
- Dạng răng tiêu chuẩn (standard-tooth/regular blades): Đây là loại cưa thông dụng nhất trên thị trường Việt Nam. Chuyên dùng để cắt vật liệu như Kim loại màu (ferrous metal), đồng cứng (hard bronze), và đồng thau (brass).
- Dạng răng thưa (skip-tooth blades): Kiểu cưa này có nhiều đường rãnh hơn, giúp đẩy mạnh khả năng thoát phôi hơn so với dạng răng tiêu chuẩn. Đặc biệt thích hợp khi gia công Nhôm, Magie (Magnesium), đồng thau và gỗ. 
- Dạng răng móc cau (hook-tooth blades): Thích hợp sử dụng để cắt Nhựa, Gỗ cứng và Kim loại không chứa nhiều iron (non-ferrous metal)
- Dạng răng phi chuẩn (variable-pitch blades): Thiết kế này hỗ trợ giảm tiếng ồn và sự rung lắc trong quá trình cắt, đồng thời giúp sự mài mòn đồng đều hơn trên các răng cưa.
luoi cua vong (3).JPG
4. Vật liệu của lưỡi cưa (blade material):
Có 3 loại vật liệu khác nhau khi lựa chọn Cưa:
- Cưa Lưỡng Kim (Bi-metal): Là loại cưa đa dụng, có thể ứng dụng trên nhiều loại vật liệu và hình dạng khác nhau. Tuổi thọ của Cưa Lưỡng kim cao gấp 2-3 lần so với thép Carbon. Vì vậy, loại cưa này cũng có giá thành cao nhất trong 3 loại vật liệu liệt kê trong đây. Cưa lưỡng kim đặc biệt hiệu quả (về tốc độ cắt lẫn chi phí) khi cắt các loại thép dạng ống (pipes và tubes). 
- Cưa Carbon cứng (Hard-back premium carbon steel): Dùng cho gia công sắt thép từ nhẹ đến trung bình (xét về độ dày, độ lớn và cường độ sử dụng).
- Cưa Carbon mềm (Flex-back premium carbon steel): Là loại cưa rẻ nhất trên thị trường, dùng cho gia công nhẹ. Nhờ vào phần thân dẻo, loại cưa này hỗ trợ giảm độ nặng khi gia công bằng tay và đồng thời nâng tốc độ cắt nhanh hơn các loại khác.
5. Tốc độ cắt phù hợp của lưỡi (saw blade speed):
Tốc độ cắt được điều chỉnh phụ thuộc vào vật liệu gia công. Mỗi Hãng Cưa khi tư vấn máy sẽ hỗ trợ bảng thông tin về cách lựa chọn loại cưa và tốc độ cắt phù hợp cho mỗi loại vật liệu và độ dày khác nhau.

Liên hệ mua hàng:
📲  0912.454.353
📧 sales@hdtools.vn

TIN TỨC KHÁC
»  Máy Phay Mytech Đài Loan, Máy Phay Vạn Năng đến Máy Phay NC Cần Thêm Gì?
Máy Phay Mytech Đài Loan, Máy Phay Vạn Năng đến Máy Phay NC Cần Thêm Gì?
»  Vật liệu chế tạo dao phay ảnh hưởng thế nào đến công năng máy
Để chế tạo các dụng cụ cắt nói chung và dao phay nói riêng, người ta dùng thép cacbon dụng cụ, thép hợp kim dụng cụ, thép gió, hợp kim cứng, hợp kim khoáng gồm, vật liệu siêu cứng, kim cương tổng hợp và kim cương tự nhiên, enbo.
»  CÁCH LỰA CHỌN MÂM CẶP CHO MÁY TIỆN
- Mâm cặp máy tiện là đồ gá chính để kẹp chi tiết trên máy tiện. Mâm cặp cơ sử dụng cho máy tiện thường, mâm cặp thủy lực sử dụng cho máy tiện CNC. Trong phạm vị bài viết này chúng tôi chỉ trình bày về mâm cặp máy tiện dạng cơ khí. Khi chọn mâm cặp máy tiện, người sử dụng thường ưu tiên chọn theo các thông số sau:
»  CÁCH LỰA CHỌN MÁY CƯA KIM LOẠI
Máy cưa vòng là loại máy chạy bằng điện kết hợp với lưỡi cưa được trang bị những đầu răng nhọn dùng để cắt nhiều loại vật liệu khác nhau. Nó được thiết kế để cắt những khối vật liệu có hình dạng đơn giản (hình tròn, hình vuông,...) đến hình dạng phức tạp. Lưỡi cưa vòng được xoay và chạy trên 2 bánh xe trên cùng một trục (như hình vẽ). 
»  CÁC YẾU TỐ CHÍNH KHI CHỌN LƯỠI CƯA VÒNG
Lưỡi cưa là yếu tố quan trọng để gia tăng tính hiệu quả của quá trình cắt, các tiêu chí lựa chọn lưỡi cưa bao gồm:
1. Số răng (blade pitch):
Chỉ tiêu quan trọng đầu tiên, số răng trên mỗi inch, viết tắt là TPI. Số răng có từ 2 đến 32 răng trên một inch. Phụ thuộc vào độ dày của khối vật liệu cần gia công, hãy chọn loại cưa có ít nhất 3 răng tiếp xúc với bề mặt cắt. Số răng có thể tiếp xúc với mặt cắt càng nhiều thì bề mặt cắt càng mịn.

LÝ DO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN

sản phẩm của HD ETEK Co.,ltd