HD ETEK Co.,ltd
»
Lựa chọn thiết bị
CÁCH LỰA CHỌN MÁY CƯA KIM LOẠI
Máy cưa vòng là loại máy chạy bằng điện kết hợp với lưỡi cưa được trang bị những đầu răng nhọn dùng để cắt nhiều loại vật liệu khác nhau. Nó được thiết kế để cắt những khối vật liệu có hình dạng đơn giản (hình tròn, hình vuông,...) đến hình dạng phức tạp. Lưỡi cưa vòng được xoay và chạy trên 2 bánh xe trên cùng một trục (như hình vẽ). 
may cua vong (5).JPG

- Máy cưa vòng cho gia công Kim loại được trang bị thêm bánh xe có vòng chổi (Brush wheels) để làm sạch và hạn chế kẹt phôi ở các răng cưa. Ngoài ra, các loại máy cưa vòng mới hiện nay còn có hệ thống làm nguội tự động, giúp đẩy phôi ra ngoài và luôn bôi trơn làm mát lưỡi cưa.

Có 2 loại máy cưa chính trên thị trường:
  • Máy cưa Đứng
  • Máy cưa Ngang
Máy cưa thẳng đứng (Vertical Bandsaw machine)
may cua vong (1).JPG
- Máy cưa thẳng đứng, hay còn gọi là Contour Sawing Machine, cơ chế hoạt động của máy là lưỡi cưa được giữ cố định và chạy đều trên một trục, khối nguyên liệu sẽ được di chuyển để cắt theo yêu cầu của người sử dụng. Loại máy này được thiết kế nhỏ gọn và yêu cầu ít năng lượng để chạy, thích hợp sử dụng cho gia công tại Gia hoặc các xưởng nhỏ lẻ.  Máy cưa đứng được dùng để cắt các tấm kim loại mỏng, dẻo, không sử dụng cho các khối nguyên liệu lớn và dày. 

- Do hoạt động chủ yếu từ lực đẩy của tay, nên quá trình cắt có thể không đều, dễ dàng dẫn đến việc xốc gãy lưỡi cưa. Vì vậy, máy cưa đứng thường được tích hợp trực tiếp bên trong máy một bộ phận Hàn để sửa chửa lưỡi cưa trong trường hợp bị gãy hoặc đặc biệt hơn, là chỉnh sửa lưỡi cưa để cắt phần tâm của vật liệu (*Máy cưa ngang không làm được - như hình vẽ).
Máy cưa ngang (Horizontal Bandsaw machine):
may cua vong (2).JPG
- Khi sử dụng máy cưa ngang, phôi được giữ cố định trên Êto và lưỡi cắt sẽ được áp bởi thân cưa từ trên di chuyển xuống. Loại máy này chuyên dùng để cắt những khối nguyên liệu lớn và dày, trên nhiều loại vật liệu khác nhau từ Nhựa, Kim loại mỏng, Titanium,Than Chì (graphite) và Kim loại hỗn hợp (exotic metal). Thiết kế tinh gọn và có khả năng giữ vững vật liệu gia công, giúp quá trình cắt trơn tru hơn, bề mặt mịn hơn, khống chế được sự rung lắc và giảm âm lượng ồn ào trong quá trình cắt.

* Tóm tắt các yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn Máy Cưa:
may cua vong (3).JPG
may cua vong (4).JPG

Liên hệ mua hàng:
📲  0912.454.353
📧 sales@hdtools.vn

TIN TỨC KHÁC
»  Máy Phay Mytech Đài Loan, Máy Phay Vạn Năng đến Máy Phay NC Cần Thêm Gì?
Máy Phay Mytech Đài Loan, Máy Phay Vạn Năng đến Máy Phay NC Cần Thêm Gì?
»  Vật liệu chế tạo dao phay ảnh hưởng thế nào đến công năng máy
Để chế tạo các dụng cụ cắt nói chung và dao phay nói riêng, người ta dùng thép cacbon dụng cụ, thép hợp kim dụng cụ, thép gió, hợp kim cứng, hợp kim khoáng gồm, vật liệu siêu cứng, kim cương tổng hợp và kim cương tự nhiên, enbo.
»  CÁCH LỰA CHỌN MÂM CẶP CHO MÁY TIỆN
- Mâm cặp máy tiện là đồ gá chính để kẹp chi tiết trên máy tiện. Mâm cặp cơ sử dụng cho máy tiện thường, mâm cặp thủy lực sử dụng cho máy tiện CNC. Trong phạm vị bài viết này chúng tôi chỉ trình bày về mâm cặp máy tiện dạng cơ khí. Khi chọn mâm cặp máy tiện, người sử dụng thường ưu tiên chọn theo các thông số sau:
»  CÁCH LỰA CHỌN MÁY CƯA KIM LOẠI
Máy cưa vòng là loại máy chạy bằng điện kết hợp với lưỡi cưa được trang bị những đầu răng nhọn dùng để cắt nhiều loại vật liệu khác nhau. Nó được thiết kế để cắt những khối vật liệu có hình dạng đơn giản (hình tròn, hình vuông,...) đến hình dạng phức tạp. Lưỡi cưa vòng được xoay và chạy trên 2 bánh xe trên cùng một trục (như hình vẽ). 
»  CÁC YẾU TỐ CHÍNH KHI CHỌN LƯỠI CƯA VÒNG
Lưỡi cưa là yếu tố quan trọng để gia tăng tính hiệu quả của quá trình cắt, các tiêu chí lựa chọn lưỡi cưa bao gồm:
1. Số răng (blade pitch):
Chỉ tiêu quan trọng đầu tiên, số răng trên mỗi inch, viết tắt là TPI. Số răng có từ 2 đến 32 răng trên một inch. Phụ thuộc vào độ dày của khối vật liệu cần gia công, hãy chọn loại cưa có ít nhất 3 răng tiếp xúc với bề mặt cắt. Số răng có thể tiếp xúc với mặt cắt càng nhiều thì bề mặt cắt càng mịn.

LÝ DO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN

sản phẩm của HD ETEK Co.,ltd